Báo giá tranh vinh quy bái tổ bằng đồng cao cấp, uy tín, chất lượng

Admin Blog - 08/02/2021 - 0 bình luận

Tranh vinh quy bái tổ là một trong những bức tranh đồng mỹ nghệ được ưa chuộng trong mỗi gia đình người Việt. Cũng giống như việc treo hoành phi câu đối, việc treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà cũng có ý nghĩa lớn trong việc thể hiện văn hóa gia đình, truyền thống và gia phong của gia đình đó. Ở bài viết dưới đây, Đúc Đồng Bảo Long sẽ đưa ra báo giá tranh Vinh Quy Bái Tổ theo từng kích thước và chất liệu. 

Nguồn gốc tranh Vinh quy bái tổ bắt nguồn từ đâu?

Theo sử sách ghi lại vào năm 1484, vua Lê Thánh Tôn – một trong những vị vua giỏi nhất trong lịch sử Việt Nam đã ban lệ “bia đá đề danh”, nghĩa là ghi lại danh tính của các tân khoa tiến sĩ trong các kỳ thi, bằng cách khắc vào bia đá, dựng ở Văn Miếu tại cố đô Thăng Long, để tên tuổi của họ lưu danh muôn thuở. Hiện nay tại Văn Miếu Hà Nội vẫn còn 82 bia đá trong tổng số 117 bia đã được lập. 

Khi đỗ đạt các tân khoa được nhà vua ban mũ áo, cân đai và cho lính hầu đưa rước về nơi sinh quán “Vinh quy bái tổ”. Dân chúng trong huyện tổ chức yến tiệc đón rước vị tân khoa với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ. Nếu vị tân khoa đã có gia đình thì người vợ cũng được đón rước cùng với chồng như những câu thơ sau:

“Công thành danh toại về làng

Ngựa anh đi trước võng nàng theo sau

Bên nhau cho đến bạc đầu

Vinh hoa phú quý trọn câu nghĩa tình”

Khi về tới làng, vị tân khoa sẽ đến nhà thờ tổ của dòng họ và đình làng bái tạ tổ tiên, rồi về bái tạ thầy dạy và cha mẹ.

Chính về thông lệ này mà tranh “Vinh quy bái tổ” được ra đời.

báo giá tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ trưng bày phòng khách, phòng thờ rất ý nghĩa

==>Ý nghĩa của bức tranh vinh quy bái tổ: Hình ảnh một ông quan đội mũ mão trên lưng ngựa, với cờ lọng, người đánh chiêng trống, quân lính theo sau tiến vào trong làng nhắc nhở những người con đi học, đi làm xa quê hương khi thành danh phải luôn nhớ về quê cha đất tổ, nơi sinh ra và trường thành của mình.

Hành động vinh quy bái tổ không chỉ là vinh dự cho vị tân khoa, cho cha mẹ người thân mà còn là dịp để vị tân khoa bỏ bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đúng đạo lý “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, “uống nước nhớ nguồn”. Đây là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam.

>>>Tham khảo ngay 60+ mẫu tranh treo biệt thự lâu đài đẹp, ý nghĩa độc đáo

>>>>Xem thêm cá mẫu tranh mạ - dát vàng 9999 đẳng cấp, gia chủ không thể bỏ lỡ

Định giá tranh Vinh Quy Bái Tổ qua yếu tố cụ thể nào?

Với mỗi bức tranh lại có một đặc điểm về kiểu dáng, kích thước, mẫu mã riêng biệt. Sau đây là những yếu tố quyết định đến giá sản phẩm như sau:

Kích thước tranh

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích, không gian treo mà gia chủ lựa chọn các bức tranh với kích thước khác nhau. Tranh có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi tốn nhiều nguyên liệu chế tác hơn và thời gian thi công cũng lâu hơn.

Chất liệu chế tác

Hiện nay, các mẫu tranh đồng thường được chế tác từ đồng vàng nguyên tấm. Một bức tranh đạt chuẩn phải được làm từ tấm đồng có độ dày đạt chuẩn (dày 8rem đối với tranh chạm tay thủ công và dày 6rem đối với hàng dập máy). 

Bên cạnh đó, tranh phải dày dặn, màu sắc phải sáng bóng thì mới đẹp. Những bức tranh làm từ đồng chuẩn thường cho độ bền lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn đối với sản phẩm mạ vàng 24k, dát vàng 9999.

Tuy nhiên, không ít đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu mà sử dụng đồng mỏng khiến hoa văn dễ bục, thủng khi gò chạm hoa văn. Bức tranh hoàn thiện thường cho màu sắc kém sang, mỏng và độ bền thấp. Chỉ sử dụng được khoảng 4-5 năm đã xuống màu kém thẩm mỹ. 

báo giá tranh vinh quy bái tổ

Tranh đạt chuẩn chế tác trên chất liệu đồng dày dặn, đường nét tinh xảo

Tay nghề thợ chế tác

Đây là yếu tố quan trọng để quyết định "giá thành" của một bức tranh. Bởi vì sao? Tranh đẹp chủ yếu là dòng tranh chạm tay thủ công là do tay thợ lành nghề chế tác.

Họa tiết có tinh xảo, sắc nét hay không? Đường chạm có mềm mại, uyển chuyển hay không phụ thuộc phần nhiều vào trình độ tau nghề, sự dày dặn kinh nghiệm của người nghệ nhân.

Để làm được bức tranh đẹp đòi hỏi người chế tác phải là "bậc thầy" trong nghề, có đam mê, đủ khéo léo và tỉ mỉ. Do vậy, tranh thường làm rất kỳ công, tốn thời gian nên giá thành sẽ rất cao. 

Mặt khác, cùng là bức tranh Vinh Quy Bái Tổ nhưng được làm từ thợ học nghề, ta sẽ thấy rõ sự khác biệt trong đường nét hoa văn. Sẽ có nhiều sai sót, nét vẽ nông hơn, kém tinh xảo hơn. Do vậy, giá thành của những bức tranh này chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều.

báo giá tranh vinh quy bái tổ

Đường chạm có mềm mại, uyển chuyển, họa tiết có tinh xảo, sắc nét

Báo giá tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng

Hiện tại, tranh Vinh Quy Bái Tổ tại Đúc Đồng Bảo Long có mọi kích thước tiêu chuẩn như: 1m27 x 61cm, 1m55 x 88cm, 1m76 x 89cm, 1m97 x 1m07, 2m31 x 1m27, 3m,...

– Đối với tranh bằng đồng nguyên bản hàng phổ thông khổ cố định 1m1x70cm, 2m3x1m2 giá dao động 6 triệu 8 đến 11 triệu (tùy vào kích thước)

 – Đối với tranh bằng đồng nguyên bản hàng chạm tay kỹ có giá từ 5 triệu đồng đến 45 triệu đồng (tùy vào kích thước)

– Đối với tranh bằng đồng mạ vàng 24k sẽ có giá từ 13 triệu đồng đến 80 triệu đồng (tùy vào kích thước)

=> Để biết rõ chính xác giá, quý khách xin liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để cung cấp kích thước tranh, chất liệu để được báo giá chuẩn nhất.

Gia chủ nên chọn những bức tranh có kích thước phù hợp, không nên quá to hay quá nhỏ

Tham khảo 20 Bức tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng đẹp nhất

Với phương châm "chú trọng vào chất lượng sản phẩm" thay vì chạy theo số lượng, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long luôn đem đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng, độ bền cao. 

Chúng tôi có đa dạng các dòng tranh phổ thông, tranh chạm tay kỹ, tranh mạ vàng 24k, dát vàng 9999 cao cấp...

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng dát bạc độc đáo

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng chạm tay thủ công kỹ đẹp

báo giá tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ mạ vàng dát bạc cao cấp

báo giá tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy khung gỗ hương đục hoa văn độc đáo

báo giá tranh vinh quy bái tổ

Tranh chạm tay thủ công bởi nghệ nhân rất tinh xảo

báo giá tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng 1m55 cho phòng khách

báo giá tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ 1m97x1m07 chạm tay kỹ

báo giá tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ mạ vàng 24k cao cấp

báo giá tranh vinh quy bái tổ tốt

Tranh vinh quy bái tổ hàng phổ thông chỉ từ 6 triệu 8

báo giá tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy 2m3x1m2 hàng phổ thông giá từ 11 triệu

Cơ sở cung cấp tranh Vinh Quy Bái Tổ uy tín, chất lượng

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp tranh đồng lớn nhất cả nước. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công mỹ nghệ bởi bàn tay người nghệ nhân làng nghề Ý Yên, Nam Định cho chất lượng hoàn hảo. Mỗi bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật bởi chúng được tạo ra bằng cả sự nhiệt huyết, đam mê  của người nghệ nhân.

Các mẫu tranh Vinh Quy Bái Tổ của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã, từ lòng tranh cho đến khung tranh đều toát lên vẻ đẹp sang trọng, cao cấp. Đặc biệt, quý khách hàng có thể đặt chế tác theo kích thước, mẫu mã yêu cầu, chúng tôi cam kết sẽ bàn giao tranh đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và báo giá tranh Vinh Quy Bái Tổ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top